Sunday, 26/05/2019 - 10:45|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Lê Lợi tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề: “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Sáng ngày 26/02/2019, Trường Tiểu học Lê Lợi phối hợp với Thành Đoàn và Công ty Thương mại Trường An - xe máy Long Hưng tổ chức cho các bạn nhỏ tham gia hoạt động ngoại khóa với chủ đề: “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”.

Tham dự hoạt động ngoại khóa có anh Nguyễn Mạnh Chung - Phó Bí thư Thành Đoàn; anh Trần Tuấn Anh - Bí thư Đoàn phường Lê Lợi, đại diện Công ty Thương mại Trường An - xe máy Long Hưng, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và gần 800 em học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi.

Hiện nay, tình hình giao thông Việt Nam vô cùng phức tạp với số người tử vong vì tai nạn giao thông hàng năm còn rất cao và có tới 30% trong số đó là trẻ em. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn. Nhưng bên cạnh đó, bản thân các em do chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông, đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Thông qua hoạt động ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, các em được tìm hiểu về cách phòng tránh tai nạn giao thông khi tham gia giao thông.

Mở đầu buổi ngoại khóa là màn dân vũ sôi động và các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi, giúp các em vui khỏe, hứng khởi. 

Màn dân vũ sôi động và các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi

Tiếp theo là bài giảng của các cô, các chú đại diện cho Công ty Thương mại Trường An - xe máy Long Hưng về phòng tránh tai nạn giao thông. Bài giảng có 3 hoạt động chính:

  • Hoạt động thứ nhất: đội mũ bảo hiểm đúng cách
  • Hoạt động thứ hai: cách ngồi sau xe đạp, xe máy an toàn
  • Hoạt động thứ ba: thực hành đi xe đạp an toàn

Ở hoạt động đội mũ bảo hiểm đúng cách, các em đã được tìm hiểu một số điều kiện cần nhớ khi đội mũ bảo hiểm sao cho đúng cách. Đồng thời các bạn nhỏ được thực hành đội mũ bảo hiểm dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ của các cô chú đại diện cho Công ty Thương mại Trường An - xe máy Long Hưng. Thông qua hoạt động này các em có thêm kiến thức về cách đội mũ bảo hiểm đúng cách để phòng tránh tai nạn thương tích cho các em khi tham gia giao thông.

Các bạn nhỏ được thực hành đội mũ bảo hiểm dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ của các cô chú đại diện cho Công ty Thương mại Trường An - xe máy Long Hưng

Các em vui sướng nhận quà của chương trình

Ở hoạt động Cách ngồi sau xe đạp, xe máy an toàn , thông qua bài giảng bổ ích và dẫn chứng minh họa của các cô chú, các em nắm được cách ngồi sau xe đạp, xe máy một cách an toàn và thấy được hậu quả của việc ngồi sau xe máy, xe đạp không đúng cách. Từ đó giúp các em có ý thức tham gia giao thông.

Học sinh trả lời câu hỏi

Dẫn chứng minh họa hậu quả khi ngồi sau xe không đúng cách

Học sinh thực hành cách ngồi sau xe an toàn

Trong hoạt động này các em còn được tìm hiểu một số biển báo giao thông đường bộ thông qua trò chơi “ Nhận diện biển báo giao thông nhanh”. Trò chơi diễn ra rất sôi nổi và hấp dẫn được sự chú ý của các em học sinh, giúp các em có thêm hiểu biết khi tham gia giao thông đường bộ.

Các em học sinh hoạt động sôi nổi trong buổi ngoại khóa

Học sinh tham gia trò chơi “Nhận diện biển báo giao thông nhanh”

Các em HS nhận quà khi tham gia chơi trò chơi “Nhận diện biển báo giao thông nhanh”

Hoạt động gây sự chú ý đến các em nhất chính là hoạt động thực hành đi xe đạp an toàn. Các em rất hào hứng và tự tin khi tham gia điều khiển xe đạp ngay tại sân trường dưới sự hướng dẫn của các cô chú đại diện cho công ty thương mại Trường An - xe máy Long Hưng. Giúp các em nắm được cách điều khiển xe đạp an toàn khi tham gia giao thông trên đường bộ.

Học sinh thực hành đi xe đạp an toàn

 

Các em HS nhận quà sau khi tham gia lái xe an toàn

Hoạt động ngoại khóa diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của các em học sinh. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa và bổ ích với các em. Qua hoạt động, các em có kiến thức, kĩ năng biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Đó cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội giao thông văn minh, an toàn.

Giáp Thị Kim Nhung - GV Trường TH Lê Lợi

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang

 


Tác giả: Giáp Thị Kim Nhung - GV Trường TH Lê Lợi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết