Wednesday, 26/06/2019 - 05:29|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Lê Lợi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân

Thực hiện Hướng dẫn số 01/GDĐT- CCB ngày 14/12/2018 về việc phối hợp nói chuyện, kể chuyện truyền thống cho học sinh, thực hiện Chương trình công tác Đội năm học 2018 - 2019, sáng ngày 21/12/2018, Liên đội Trường Tiểu học Lê Lợi đã tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018), 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018).

Buổi ngoại khóa diễn ra vô cùng ý nghĩa với 3 hoạt động chính:

  • Hoạt động thứ nhất: Kể chuyện Bác Hồ;
  • Hoạt động thứ hai:Gặp mặt nhân chứng lịch sử;
  • Hoạt động thứ ba:Trải nghiệm Chúng em làm chiến sĩ.

Ở hoạt động Kể chuyện Bác Hồ, thông qua những câu chuyện về Bác, các em học sinh khối 5 đã mang lại cho toàn trường những giây phút xúc động, những bài học khó quên về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chỉ từ những câu chuyện rất nhỏ, nhưng các em đã rút ra những bài học sâu sắc về cách sống, cách học tập của Người.

Học sinh khối 5 kể chuyện Bác Hồ.

Trong phần Gặp mặt nhân chứng lịch sử, học sinh toàn trường đã được giao lưu và nghe bác Hà Hồng Ngân - chủ tịch Hội cựu chiến binh phường Lê Lợi và bác Nguyễn Thế Nghĩa - một tù nhân cách mạng tại nhà tù Côn Đảo - kể lại những câu chuyện lịch sử. Các em đã háo hức chờ đợi để được nghe nói chuyện về truyền thống cách mạng của QĐNDVN- CMVN để thấy được những sự hi sinh vô cùng to lớn của những người chiến sĩ cộng sản. Qua những câu chuyện ý nghĩa, các em được mở rộng hiểu biết về lịch sử dân tộc, từ đó, khơi gợi thêm lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức cách mạng trong thế hệ trẻ của dân tộc.

Cô Thân Thị Chi – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các em học sinh tặng hoa bác Hà Hồng Ngân và bác Nguyễn Thế Nghĩa

Hoạt động trải nghiệm Cùng là chiến sĩ có lẽ là hoạt động mà các em tham gia sôi nổi nhất trong buổi ngoại khóa này. Anh Hà Hồng Hải – Ban Chỉ huy quân sự phường Lê Lợi đã giúp các em trải nghiệm qua công việc gấp chăn màn buổi sáng của các chú bộ đội. Qua việc tổ chức hướng dẫn các em gấp chăn, màn, anh Hải đã giúp các em hiểu hơn về cuộc sống thường ngày cũng như những gian khổ, hy sinh trong chiến đấu của các chú bộ đội. Từ đó, các em càng thêm kính trọng, biết ơn và học tập tác phong anh bộ đội Cụ Hồ.

Các em học sinh thực hành gấp chăn, màn.

 Qua các hoạt động ý nghĩa của buổi ngoại khóa, Liên đội Trường Tiểu học Lê Lợi đã tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc bảy thập kỷ qua và trọng trách lớn lao của quân đội ta trong thời kỳ mới; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xác định đường lối cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam; ghi nhận và đánh giá những thành tựu to lớn trong 29 năm thực hiện Ngày hội Quốc phòng toàn dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong thời kỳ mới.Đồng thời, củng cố niềm tin, khơi dậy niềm tự hào, phát huy trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

                                                                        Nguyễn Thị Thu Hà - GV Trường TH Lê Lợi

Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà - GV Trường TH Lê Lợi
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết