Wednesday, 17/07/2019 - 03:55|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Lê Lợi tổ chức hoạt động ngoại khóa: Tìm hiểu di chúc Hồ Chí Minh; xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường; Chương trình chăn ấm mùa đông

Thực hiện Chương trình kế hoạch hoạt động Đội năm học 2018-2019 của Phòng GD&ĐT, Hội Đồng Đội thành phố Bắc Giang và Chương trình kế hoạch hoạt động Đội năm học của liên Đội Trường Tiểu học Lê Lợi. Sáng ngày 17/01/2019, Liên đội Trường Tiểu học Lê Lợi tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa Tìm hiểu về di chúc của Bác và chuyên đề Xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường, chương trình chăn ấm mùa đông cho em.

Về dự với hoạt động trải nghiệm có anh Nguyễn Quang Thái - Bí thư Chi đoàn Ban quản lí các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang; chị Đinh Thị Vân Anh - Bí thư Chi đoàn Tòa án nhân dân Thành phố Bắc Giang; bác Nguyễn Văn Hoàn - Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường Lê Lợi; anh Trần Tuấn Anh - Bí thư đoàn phường Lê Lợi và cô Thân Thị Chi - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Trong mỗi con người, ai cũng mong ước có một cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ. Nhưng niềm mong ước ấy cứ mãi xa vời đối với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Lê Lợi nói chung và Trường Tiểu học Lê Lợi nói riêng. Đã trở thành truyền thống, cứ mỗi khi đông về, Liên đội Trường Tiểu học Lê Lợi luôn có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Với ý nghĩa vô cùng cao cả đó, trong buổi hoạt động ngày hôm nay trường Tiểu học Lê Lợi rất vinh dự được đón nhận những tấm lòng hảo tâm của các cô, bác, anh, chị trong các chi đoàn: Tòa án nhân dân Thành phố Bắc Giang và Chi đoàn Ban quản lí các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang với những món quà là những chiếc chăn ấm và tiền mặt trị giá 200.000đồng/1 suất dành tặng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

Hôm nay, không chỉ trao cho các em tấm áo ấm tình thương, mà lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người. Đây sẽ là ký ức khắc sâu vào tuổi thơ của của các em về nghĩa cử cao đẹp, về đạo lý dân tộc: “Thương người như thể thương thân” của cha ông ta, là hành trang giúp các em bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước thân yêu.

Cô Thân Thị Hằng – Tổng phụ trách Đội - khai mạc chương trình

BTC trao 10 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Như chúng ta đã biết, trường học là nơi học sinh được học tập và vui chơi, tiếp xúc với bạn bè, thầy cô. Tuy nhiên, trong thực tế hiện nay, những vấn đề tiêu cực trong nhà trường không phải là không có, nổi bật đó chính là “Bạo lực học đường” - một vấn nạn đã và đang trở nên đáng lo ngại, bởi lẽ nó gây ảnh hưởng xấu và có sự tác động sâu sắc đối với thế hệ trẻ. Bạo lực học đường cũng như một con virut, ngay từ khi nó nhen nhóm thì hãy diệt trừ tận gốc mầm mống đầu tiên bằng cách giáo dục kết hợp với răn đe và xử phạt thật nghiêm minh. Ắt hẳn, nó sẽ không có điều kiện để sinh sôi và nảy nở khiến bạo lực học đường trở thành một vấn nạn trong nhà trường. Để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” và để học đường là nơi giáo dục nhân cách tốt đẹp nhất cho mỗi con người, mỗi học sinh chúng ta cần phải biết yêu thương, quý trọng, đùm bọc và giúp đỡ lẫn nhau cả trong học tập cũng như trong cuộc sống hàng ngày; cần phải biết cảm thông, chia sẻ, biết nhường nhịn và thấu hiểu cho nhau, biết quan tâm lắng nghe và luôn luôn đoàn kết…

Tiểu phẩm  nói về “Tình bạn và bạo lực học đường” do các bạn học sinh lớp 5C Trường Tiểu học Lê Lợi thể hiện

Các nội dung tại diễn đàn được các bạn học sinh chia sẻ cởi mở, tự nhiên...

Di chúc Hồ Chí Minh là văn bản được viết bởi Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Hồ Chí Minh, được công bố một phần sau khi bác qua đời. Văn bản đầu tiên được viết trong 5 ngày kết thúc vào ngày 15/5/1965, dài 3 trang có cả chữ ký của đồng chí Lê Duẩn. Năm 1968, Bác viết tay bổ sung thêm 6 trang. Trong đó, Hồ Chí Minh viết lại đoạn mở đầu, đoạn nói về việc riêng đã viết trong bản 1965 và thêm một số đoạn. Ngày 10/5/1969, Bác viết lại toàn bộ đoạn mở đầu di chúc gồm một trang viết tay.

Sau khi Bác qua đời, Hội nghị bất thường của Ban chấp hành trung ương Đảng (khóa 3) chiều 3/9/1969 đã giao Bộ Chính trị trách nhiệm công bố di chúc của Hồ Chí Minh. Bản công bố chính thức chủ yếu dựa vào bản 1965, trong đó đoạn mở đầu lấy nguyên văn bản 1969. Phần giữa, từ đoạn nói về Đảng đến hết đoạn nói về phong trào cộng sản thế giới giữ nguyên văn bản 1965.

Sau 20 năm ngày mất và cũng để kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Bác, Bộ Chính trị, Ban chấp hành trung ương Đảng khóa VI cho thông báo về ngày mất chính xác và toàn di chúc của Bác Hồ. Thông tin được công bố trong thông báo của Bộ Chính trị số 151 ngày 19/8/1989.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện có giá trị vô cùng to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ta trên nhiều phương diện, nó vạch ra phương hướng cho cách mạng Việt Nam cả hôm nay và trong tương lai, đặc biệt là quan hệ với các Đảng Cộng sản anh em, các nước xã hội chủ nghĩa. Ở vấn đề này, khi hệ thống chủ nghĩa xã hội có nhiều biến đổi, nhất là những diễn biến phức tạp trong khu vực và thế giới gần đây càng cho chúng ta thấy Di chúc của Người có ý nghĩa thời sự sâu sắc.

Di chúc vừa là văn kiện của một nhà chính trị lớn, lãnh tụ cao nhất của Đảng và dân tộc, người đã sáng tạo ra thời đại mới, “thời đại Hồ Chí Minh”, thời đại của độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội của dân tộc Việt Nam; vừa là tác phẩm nghệ thuật tầm cỡ của một nhà văn hoá lớn. Đây là sự phản ánh thống nhất, cô đọng nhất về toàn bộ cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thể hiện phẩm chất đạo đức sáng ngời suốt đời phục vụ cách mạng, phục vụ Tổ quốc và nhân dân của người chiến sĩ cộng sản kiệt xuất; thể hiện mong muốn cuối cùng của Người.

Di chúc thể hiện cô đọng và sâu sắc những tư tưởng đổi mới của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam, xuất phát từ thực tiễn Việt Nam. Người đã căn dặn toàn Đảng, toàn dân ta những việc to lớn, hệ trọng, cần làm sau khi đất nước thống nhất.Với tất cả tình cảm kính yêu vô hạn và niềm tin tuyệt đối vào lời căn dặn của Người toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi Di chúc thiêng liêng. Các em học sinh và thầy cô giáo trường Tiểu học Lê Lợi hào hứng với hội thi Rung chuông vàng sôi động tìm hiểu về di chúc Hồ Chí Minh.

Hình ảnh cuộc thi Thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu di chúc Hồ Chí Minh” các em học sinh khối 4 trường Tiểu học Lê Lợi.

Đến với cuộc thi, các em học sinh đã trả lời 13 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm, liên quan đến việc tìm hiểu về di chúc Bác Hồ. Không chỉ được tham gia trò chơi, các em còn được cung cấp các kiến thức về lịch sử

Các em học sinh khối 4 đã giành chiến thắng

Trải qua các câu hỏi tìm hiểu về di chúc Bác Hồ và một câu hỏi phụ từ ban cố vấn, 9 em học sinh khối 4 đã giành chiến thắng thuyết phục và rung được chuông vàng.

Đào Thị Xuân Hòa - GV Trường TH Lê Lợi

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tác giả: Đào Thị Xuân Hòa - GV Trường TH Lê Lợi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết