Wednesday, 27/05/2020 - 07:06|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học minh khai tích cực sử dụng phòng học thông minh trong dạy học Tiếng Anh có hiệu quả

Thực hiện công văn số 316/GDĐT ngày 04/9/2018 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc  “Tăng cường quản lí, sử dụng thiết bị  dạy học tiếng Anh trong các trường THCS và TH thành phố Bắc Giang năm học 2018-2019”. Ngay từ đầu năm học, Trường tiểu học Minh Khai đã lập kế hoạch và cử giáo viên tiếng Anh và giáo viên tin học tham gia tập huấn sử dụng phòng học thông minh do Phòng GD- ĐT TP Bắc Giang tổ chức.

Tháng 8 năm 2018, Trường Tiểu học Minh khai được lắp đặt một phòng học thông minh gồm có: Bảng tương tác, loa, bảng trượt VNT, máy chiếu cự ly gần, máy tính xách tay và một bộ phụ kiện đính kèm, thiết bị kiểm tra đánh giá OMBEA.

Tập huấn cách sử dụng phòng học thông minh cho GV tại trường THCS Lê Quý Đôn tháng 8/2018.

Buổi SHCM bồi dưỡng CNTT cho GV Trường TH Minh Khai tại phòng học thông minh.

 

Sau khi lắp đặt xong, nhà trường đã bàn giao phòng học thông minh cho giáo viên tiếng Anh phụ trách và đồng chí đã tích cực học hỏi, nghiên cứu, ứng dụng các phần mềm vào dạy học. Trong các tiết dạy học tại phòng học thông minh đồng chí giáo viên phụ trách đã sử dụng có hiệu quả và tối đa tất cả các tiết dạy môn tiếng Anh đều sử dụng bảng ương tác thông minh, tuyệt đối không để tình trạng có thiết bị nhưng không sử dụng khi lên lớp. Đồng chí đã lập kế hoạch sử dụng trang thiết bị tại phòng học thông minh. Bảo quản tốt các thiết bị, vệ sinh sạch sẽ phòng học, ghi sổ nhật ký sử dụng phòng học hợp lý và thường xuyên. Thiết kế các bài dạy có ứng dụng các TBĐD hiện đại vào các bài giảng thuộc các môn do mình đảm nhiệm.t

GV dạy sử dụng bảng tương tác tại phòng học thông minh

60099358_658785454573671_5523018185319645184_n(1).jpg

Học sinh sử dụng phần mềm trong học môn tiếng Anh

Tổ chức bồi dưỡng phương pháp sử dụng, ứng dụng phòng học qua hoạt động của tổ nhóm chuyên môn của trường. Kết hợp với giáo viên khác sử dụng phòng học thông thường, phòng học thông minh để việc dạy và học đạt hiệu quả. Hướng dẫn học sinh phương pháp học tập tiếp cận với công nghệ hiện đại, học sinh rất hứng thú và tích cực học tập. Tại phòng học thông minh không chỉ có giờ học tiếng Anh được sử dụng mà trong những giờ GD NGLL, kỹ năng sống, tìm hiểu lịch sử …. cũng được sử dụng tối đa để phục vụ cho công tác giảng dạy có hiệu quả.

Học sinh ứng dụng CNTT vào làm bài tập tiếng Anh

Học sinh thích thú khi được sử dụng phần mềm vẽ trong học tiếng Anh

Qua một năm sử dụng phòng học thông minh đã giúp học sinh tiếp thu bài giảng, chủ động việc học và luyện tập các 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết một cách dễ dàng. Ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng học mở ra nhiều hướng đi mới trong việc truyền đạt kiến thức tới học sinh, giúp học sinh có khả năng phân tích, nhận thức sâu sắc về bài học và thế giới quan quanh mình.Tận dụng tối đa những lợi ích từ công nghệ trong phòng học, nâng cao thái độ học tập, kích thích trí tưởng tượng, tinh thần ham học hỏi của học sinh. Từ đó chất lượng, thành quả của học sinh được cải thiện rõ rệt.

 

Nguyễn Thị Yến - GV Trường TH Minh Khai

Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang


Tác giả: Nguyễn Thị Yến - GV Trường TH Minh Khai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết