Thursday, 22/10/2020 - 10:04|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu tổ chức hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”

Thực hiện Công văn số 35/KH-GDĐT  ngày 07/10/2020 của Phòng GD&ĐT thành phố Băc Giang và Kế hoạch giáo dục năm học 2020-2021 của nhà trường, sáng ngày 12/10/2020, Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu đã tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” và phát động “Xây dựng mô hình nhà vệ sinh thân thiện”.

Tham dự tiết Sinh hoạt dưới cờ có cô Nguyễn Thị Thu Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Cao Thị Quỳnh Hương- Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và hơn 480 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu hân hoan góp mặt. Trong buổi sáng mùa thu mát dịu, các em học sinh đã có một tiết sinh hoạt thật sinh động, bổ ích và ý nghĩa.

                  

Toàn cảnh buổi Sinh hoạt dưới cờ

Buổi Sinh hoạt dưới cờ được chia thành 2 phần.

Phần thứ nhất: Tổ chức hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”.

Trong suốt sự nghiệp hoạt động cách mạng của mình, Bác Hồ luôn quan tâm sâu sắc tới công tác giáo dục thế hệ trẻ. Tư tưởng, lý luận, tình cảm và quan trọng nhất chính là Đạo đức của Người đã để lại những bài học thực tiễn còn nguyên giá trị cho tới tận ngày nay và mãi về sau. Để xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ, các em học sinh luôn luôn ghi nhớ những lời dạy bảo và làm theo tấm gương Đạo đức của Bác.

Để cụ thể việc học tập và làm theo tấm gương của Bác, Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu  đã tổ chức hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” do các bạn học sinh khối 5 thể hiện. Các câu chuyện tham gia dự thi kể về tấm gương đạo đức của Bác, kể về sự quan tâm và tình yêu thương của Bác đối với các chiến sĩ, với thiếu niên nhi đồng.

Hội thi diễn ra hết sức thú vị, hấp dẫn và rất đáng yêu vì sự tham gia nghiêm túc từ việc chuẩn bị trang phục đến lựa chọn nội dung các câu chuyện và phần phụ họa của các thí sinh.

Cuộc thi này không những trang bị cho các em kiến thức về tấm gương đạo đức của Bác mà qua các câu chuyện về Bác còn giáo dục cho các em học sinh nhân cách làm người. Tất cả những câu chuyện đều được các em kể lại bằng giọng kể chứa đựng cảm xúc chân thành, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người. Bên cạnh đó các em còn sử dụng tốt phần minh họa bằng những âm thanh, hình ảnh, những điệu múa phụ họa góp phần tác động mạnh mẽ đến cảm xúc người xem. Không ít lần, cả hội thi đã chìm lắng trong cảm xúc và cũng không ít lần khán giả liên tục vỗ tay tán thưởng vì phần kể chuyện sinh động, hấp dẫn. Có những cảm xúc, những giây phút sâu lắng mà có lẽ cả thí sinh và người xem có mặt tại hội thi đều không bao giờ quên.

Sau mỗi câu chuyện, các bạn đều được giao lưu, tìm hiểu, học hỏi, đưa ra những bài học quý báu và bổ ích về Bác. Bác Hồ đã để lại nhiều bài học và những kinh nghiệm quý báu cho các thế hệ noi theo. Để tỏ lòng biết ơn, kính trọng Bác Hồ các bạn học sinh hứa sẽ :

- Thi đua và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

- Lễ phép, chăm ngoan, đoàn kết với bạn bè.

- Chăm chỉ học tập.

- Vâng lời cha mẹ, thầy cô giáo.

Em Nguyễn Phương Anh ( chi đội 5B) kể câu chuyện : “Chiếc áo ấm”

 

Em Nguyễn Khánh Linh(chi đội 5B) kể câu chuyện :“Bác Hồ đến thăm người nghèo ”

Em Đào Yến Nhi (chi đội 5A) kể câu chuyện : “Bác Hồ và thiếu nhi ”

Giao lưu với khán giả sau phần kể chuyện

 Phần thứ hai: Phát động thi đua “Xây dựng mô hình nhà vệ sinh thân thiện”.

Nhằm nâng cao nhận thức và thái độ của học sinh trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu tổ chức phát động thi đua “Xây dựng mô hình nhà vệ sinh thân thiện”.
Cô Nông Thị Chung Anh phát động toàn trường phong trào xây dựng nhà vệ sinh thân thiện.

Nhà trường phấn đấu xây dựng mô hình nhà vệ sinh với đầy đủ các tiêu chí: xanh, sạch, đẹp và thân thiện.

Để thực hiện được các tiêu chí trên cô Nông Thị Chung Anh phát động tới toàn thể các lớp, các bạn học sinh phong trào trồng, chăm sóc cây xanh, trang trí, duy trì công tác vệ sinh hàng ngày. Cụ thể:

- Trang trí nhà vệ sinh để có cảnh quan thân thiện, có không gian xanh, ánh sáng đầy đủ, tranh ảnh phù hợp.

- Bố trí chỗ rửa tay có nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch diệt khuẩn.
- Phần trên nhà vệ sinh có mái lợp đảm bảo che được mưa nắng; có cửa đảm bảo sự riêng tư, kín đáo, có bảng nội quy.
- Tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát, có cây xanh bằng những chậu cây cảnh, giỏ treo cây xanh có khả năng khử mùi, hút khí độc ở trong và xung quanh khu vực nhà vệ sinh.

- Giữ sàn nhà, hành lang nhà vệ sinh khô ráo, sạch sẽ. 

                                                                                         Kim Oanh - GV Trường TH Nguyễn Khắc Nhu


Tác giả: Kim Oanh - GV Trường TH Nguyễn Khắc Nhu
Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết