Saturday, 30/05/2020 - 00:14|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tưng bừng hoạt động chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Hòa chung với khí thế tưng bừng của tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngày 26/3/2019, Liên đội trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã tổ chức “Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe và công nhận chuyên hiệu đội viên hạng măng non”; “Những câu chuyện về Bác Hồ” năm học 2018-2019.

Ngày hội được diễn ra tưng bừng với sự có mặt và động viên của BCH Đoàn Thanh niên phường Hoàng Văn Thụ, đại diện Ban giám hiệu và đại diện hội CMHS nhà trường cùng sự tham gia của toàn thể các thầy cô giáo và các em sinh.

Ngày hội được diễn ra với nhiều nội dung đa dạng phong phú, phù hợp với nhu cầu, sở thích lứa tuổi của các em và điều kiện thực tế của liên đội.

Ở nội dung “Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe và công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên hạng Măng non”, bao gồm nhiều hoạt động thu hút được sự tham gia nhiệt tình nhất của các em đội viên và nhi đồng. Ban chỉ huy liên đội đã xét, trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình RLĐV hạng Măng non cho 190 em đội viên khối 5 và công nhận hoàn thành cho một số chuyên hiệu cho các em đội viên khối 3, 4 như: “Khéo tay hay làm”; “Nghệ sĩ nhỏ tuổi”; “ATGT”…Để xét và công nhận một số chuyên hiệu RLĐV, TPT đội luôn phối hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm lớp để theo dõi và đánh giá việc hoàn thành của các em. 

Trao giấy chứng nhận rèn luyện đội viên

Đi xe đạp an toàn

VD chuyên hiệu “Khéo tay hay làm” thông qua tiết học thực hành những bài học kĩ năng sống ở trên lớp như làm bánh, nem rán, cắm hoa, làm thiệp, gấp hạc giấy, gấp hoa giấy…

Gấp hạc giấy

Làm thiệp chúc mừng

Ở nội dung thi kể  “ Những câu chuyện về Bác Hồ” đã thu hút được sự quan tâm của các thầy cô chủ nhiệm, các thầy cô đã là những người tuyên truyền tích cực và hướng dẫn học sinh cùng tìm hiểu những câu chuyện về Bác. Đây chính là việc làm thiết thực kỉ niệm 50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ.

Kể chuyện Bác Hồ

Các em đội viên khối 4, 5 đã rất hào hứng vẽ tranh minh họa cho câu chuyện kể của lớp mình. Mỗi lớp dự thi kể một câu chuyện về Bác Hồ. Sau mỗi câu chuyện các bạn còn gửi gắm những bài học đạo đức quý giá mà Bác để lại cho mỗi thế hệ người dân Việt Nam nên học và thực hành theo.

Triển lãm tranh vẽ về Bác Hồ

Trong ngày hội các em đội viên và nhi đồng còn được tham gia chơi các trò chơi nhảy sạp (khối 3, 4, 5) và kéo co (khối 1, 2). Ở phần trò chơi này dường như các em học sinh đã truyền sự hào hứng của mình đến các thầy cô. Các thầy cô cũng hòa chung vào niềm hân hoan với các em bằng việc tham gia tích cực nhiệt tình cùng học sinh trong mỗi trò chơi. Ngày hội kết thúc với niềm hân hoan rạng ngời hiện rõ trên gương mặt của mỗi học sinh và các thầy cô.

Nhảy sạp

Kéo co 

Các bạn khối 1 tham gia trò chơi kéo co

Hi vọng những hoạt động của ngày hội sẽ giúp các em trưởng thành hơn, hiểu biết hơn, tự tin hơn và chủ động hơn trong mỗi hoạt động học tập và vui chơi.

 

                                                                                          Nguyễn Thị Vân Thảo - TPT Đội Trường TH Võ Thị Sáu

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tác giả: Nguyễn Thị Vân Thảo - TPT Đội Trường TH Võ Thị Sáu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết