Friday, 29/05/2020 - 23:21|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tưng bừng ngày hội Tiến bước lên đoàn, trải nghiệm sáng tạo, công nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên và giao lưu Tiếng Anh

Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019, được sự nhất trí của Hội đồng đội Thành đoàn thành phố Bắc Giang và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Sáng ngày 26/3/2019, tại Trường THCS Mỹ Độ, Liên đội trường tổ chức Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn, trải nghiệm sáng tạo gắn với sân chơi tiếng Anh và công nhận chuyên hiệu Rèn luyện đội viên” năm học 2018 - 2019. Ngàyhội với mục đích nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em đội viên trong toàn Liên đội hiểu về truyền thống 88 năm xây dựng và và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tạo sân chơi lành mạnh để các em trong toàn Liên đội được giao lưu, học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội.

Về dự Ngày hội có đồng chí Ngô Phương Anh – Phó Bí thư đoàn phường Mỹ Độ TP Bắc Giang; Cô Jonando, cô Lưu Thị Tuyến - đại diện cho trung tâm tiếng Anh IDT TP Bắc Giang.Tham dự Ngày hội của Liên đội còn có sự hiện diện của đại diện hội CMHS các lớp  cùng  sự có mặt đông đủ của toàn thể các thày cô giáo và các em học sinh Trường THCS Mỹ Độ.

Mở đầu là chương trình “Nghệ sĩ nhỏ tuổi”, đây là phần thi trình bày các tiết mục văn nghệ bằng Tiếng Anh rất sôi động của các em học sinh toàn trường.

 

 

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc của các lớp

Sau phần thi văn nghệ là nghi lễ chào cờ trang nghiêm của toàn Liên đội và lời phát biểu khai mạc Ngày hội của cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường phát biểu khai mạc Ngày hội .

Để giúp các em học sinh trong toàn Liên đội nhớ và hiểu rõ hơn về ngày thành lập đoàn THCS Hồ Chí Minh, cô Nguyễn Thị Hạnh - Chủ tịch công đoàn - Bí thư Đoàn thanh niên của trường lên thông qua truyền thống kỉ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Chủ tịch công đoàn - Bí thư Đoàn thanh niên của trường  thông qua truyền thống

 kỉ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Nối tiếp chương trình trong Ngày hội các em đã được tham gia một phần thi vô cùng hấp dẫnđó  là cuộc thi Rung chuông vàng, tìm hiểu kiến thức qua 15 câu hỏi Tiếng Anhvề các lĩnh vực : Văn học, lịch sử,địa lí và âm nhạc của 40 bạn học sinh đại diện cho các lớp. Trong phần thi này các em sẽ được thể hiện khả năng tiếng Anh của mình.Qua hết chặng đường gồm 15 câu hỏi  vô cùng hấp dẫn nhưng cũng không kém phần  gay cấn  cuối cùng Ban giám khảo đã tìm ra được 04 thí sinh là người chiến thắng trong cuộc thi Rung Chuông Vàng đó là các em: Hoàng Anh Phong (8B), Ngô Thu Hằng (8A), Ngô Quỳnh Anh ( 9A), Nguyễn Thị Hiền (9B).

Các em học sinh tham gia cuộc thi Rung Chuông Vàng

04 em HS xuất sắc trong cuộc thi Rung Chuông Vàng lên nhận phần thưởng

Ngay sau phần thi “Rung chuông vàng” là chương trình giao lưu tiếng Anh củacác em học sinh toàn trường với giáo viên  người nước ngoài cô Jonanda đến từ Trung tâm  tiếng Anh IDT

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, các em có cơ hội được trao đổi, giao lưu vốn kiến thức tiếng Anh của mình với người nước ngoài từ đó có thể mở mang thêm nhiều vốn từ cho các em.

 

Các em học sinh trong toàn Liên đội sôi nổi giao lưu tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài

Sau các phần thi và hoạt động giao lưu tiếng Anh, các đại biểu và các thày cô giáo được trải nghiệm cùng học sinh với 4 chuyên hiệu. Học sinh khối 6 tham gia chuyên hiệu “Vẽ Tranh và Phòng chống đuối nước”, học sinh khối 7 tham gia chuyên hiệu" Ngày hội đọc sách", học sinh khối 8 tham gia chuyên hiệu "Khéo tay - hay làm", học sinh khối 9 tham gia chuyên hiệu “Ẩm thực”.

 

 

 

Hoạt động trải nghiệm của các em học sinh 

Phần trải nghiệm các chuyên hiệu thực sự là một sân chơibổ ích và ý nghĩa để các em học sinh được giao lưu, tăng tinh thần đoàn kết, sáng tạo; kỹ năng giao tiếp, ứng xử, hiểu biết xã hội, kỹ năng làm việc nhóm được phát huy. Kết thúc phần thực hiện các chuyên hiệu, để ghi nhận kết quả việc trải nghiệm các chuyên hiệu của học sinh, đồng chí Ngô Phương Anh - Phó bí thư đoàn phường và cô Hà Vân Toàn -Tổng phụ trách đội đã trao Giấy chứng nhận công nhận chuyên hiệu hạng trưởng thành cho 26 học sinh khối 9; Hạng sẵn sàng cho 30 học sinh khối 7. Các chuyên hiệu đều có nội dung, hình thức tổ chức phù hợp, việc kiểm tra và công nhận chuyên hiệu Rèn luyện đội viên cho các em đội viên đểu đúng quy định của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Đồng chí Ngô Phương Anh – Phó Bí thư đoàn phường trao Giấy chứng nhận công nhận chuyên hiệu cho các em học hinh

Ngày hội được tổ chức đảm bảo trang trọng, vui tươi, an toàn, tiết kiệm, thực sự tạo được phong trào thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện của các em đội viên trong toàn Liên đội. Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn, trải nghiệm sáng tạo gắn với sân chơi tiếng Anh và công nhận chuyên hiệu Rèn luyện đội viên”kết thúc để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng các đại biểu, các thầy cô giáo, các em đội viên trong toàn liên đội. Ngày hội này đã giúp xua tan đi những mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng, làm cho các em thực sự thấy được” Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Một số hình ảnh của Ngày hội

Tập thể CBGVNV chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu

Đồng chí Ngô Phương Anh – Phó bí thư đoàn phường tặng hoa nhà trường.

                                                                                                                Lâm Đoàn Hữu - GV Trường THCS Mỹ Độ

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang

 


Tác giả: Lâm Đoàn Hữu - GV Trường THCS Mỹ Độ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết