Saturday, 29/02/2020 - 20:13|
CHÚC MỪNG NĂM MỚI - XUÂN CANH TÝ 2020! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa tại trường THCS Tân Mỹ

Hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa đang rất nghiêm trọng và đáng lo ngại. Tác hại của nhựa và túi ni lông ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người là rất lớn và ngày càng gia tăng nếu không có sự vào cuộc ngăn chặn ngay từ bây giờ.

Thực hiện Công văn số 3421/BGĐT- VP ngày 8/8/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về triển khai một số hoạt động đầu năm học 2019-2020, hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, thời gian qua, Trường THCS Tân Mỹ đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó tập trung vào công tác xây dựng trường lớp Xanh - Sạch - Đẹp và trồng cây xanh, tuyên truyền chống rác thải nhựa, tái chế rác thải nhựa, phân loại rác thải, hạn chế sử dụng túi nilon, bảo vệ nguồn nước, đẩy mạnh việc sử dụng các sản phẩm có thể phân hủy, tái sử dụng, thân thiện với môi trường thay thế túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần. Bên cạnh đó, khuyến khích các lớp tái chế các loại rác thải nhựa làm đồ chơi và đồ trang trí làm đẹp cảnh quan tại đơn vị.

Nhà trường cũng đã chỉ đạo giáo viên dạy lồng ghép, tích hợp, giáo dục bảo vệ môi trường Chống rác thải nhựa vào các buổi ngoại khóa, các giờ học giáo dục công dân, hóa, sinh…

Tổ chức cho các lớp đăng ký tham gia thực hiện phong trào chống rác thải nhựa trong đơn vị gắn với tổ chức thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách nhằm ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm nhựa và nilon.

Phong trào đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cả cộng đồng nói chung và các em học sinh nói riêng về tác hại của rác thải nhựa. Từ đó hướng tới thực hiện các biện pháp loại trừ, hạn chế rác thải nhựa trong đời sống hàng ngày, xây dựng thói quen tích cực góp phần gìn giữ, bảo vệ môi trường.

 Một số hình ảnh hưởng ứng công tác tuyên truyền và bảo vệ môi trường của Thầy và trò nhà trường:

 

 Hoàng Thị Thủy - GV Trường THCS Tân Mỹ
Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang

 

 


Tác giả: Hoàng Thị Thủy - GV Trường THCS Tân Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết