Sunday, 26/05/2019 - 10:25|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ý nghĩa lớn từ phong trào “Kế hoạch nhỏ”

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng đội các cấp, Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu đã phát động phong trào “Kế hoạch nhỏ” từ đầu năm học.  

Phong trào đã được toàn thể đội viên, nhi đồng trong Liên đội tích cực hưởng ứng mạnh mẽ. Qua phong trào này nhằm giáo dục cho các em ý thức tiết kiệm, ý thức bảo vệ môi trường, yêu lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người; biết giúp đỡ và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Với chỉ tiêu thu gom giấy vụn 1 kg/ 1học sinh/ năm học,  các anh chị phụ trách đã xây dựng kế hoạch và triển khai, tuyên truyền, vận động đội viên, nhi đồng tham gia. Nhờ vậy, phong trào này đã được duy trì tốt và đạt hiệu quả cao.

Phát động thu gom phế liệu làm kế hoạch nhỏ

Sau Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi là dịp Liên đội đã tổ chức thu gom phế liệu đạt hiệu quả nhất. Ngày 18/2/2019 Liên đội đã tổ chức ngày hội Chúng em làm kế hoạch nhỏ. Chỉ sau 1 tuần phát động kết quả đạt được như sau:

- Tổng số thu được: 176 kg giấy vụn, bìa6.285 lon bia, lon nước ngọt.

- Bình quân mỗi học sinh 1,5 kg giấy vụn.

Có được kết quả trên là nhờ vào sự nhiệt tình, tâm huyết của các anh, chị phụ trách (GVCN) trong từng tiết học, đã nhắc nhở, động viên, giáo dục học sinh ý thức thu gom, nhặt gom từng mảnh giấy vụn, từng tấm bìa, lon bia, lon nước ngọt,… Thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt chủ điểm, ngoại khóa, Liên đội đã thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở và kịp thời tuyên dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể tiêu biểu. Từ đó, động viên, khuyến khích các Chi đội, Sao nhi đồng thực hiện tốt phong trào và nhân rộng mô hình“Kế hoạch nhỏ” trong toàn Liên đội.

Việc làm này không chỉ giúp giáo viên, học sinh mà còn giúp các bậc phụ huynh hiểu được mục đích, ý nghĩa của phong trào hoạt động Đội trong nhà trường nói chung, phong trào“Kế hoạch nhỏ” nói riêng cùng nhau tham gia, chung tay xây dựng môi trường luôn đảm bảo “Xanh - Sạch - Đẹp”, xây dựng Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu luôn vững mạnh, mang lại nhiều ý nghĩa lớn, thiết thực; kết nối tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh, tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng dân cư xã Song Khê.

        Những hình ảnh từ phong trào:

BBT - Trường TH Nguyễn Khắc Nhu

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tác giả: BBT - Trường TH Nguyễn Khắc Nhu
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết