Monday, 25/03/2019 - 00:17|

Trường THCS Ngô Sĩ Liên tổ chức Ngoại khóa: Kỉ niệm 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018).

Nhân kỉ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2018), 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018) và 60 năm Ngày thành lập Lực lượng vũ trang thành phố Bắc Giang (20/12/1958 - 22/12/2018), sáng ngày 17/12/2018, Trường THCS Ngô Sĩ Liên phối hợp với Ban quân sự phường Ngô Quyền thành phố Bắc Giang tổ chức nói chuyện về truyền thống vẻ vang, những chiến công hiển hách của Lực lượng vũ trang thành phố cho học sinh nhà trường cùng với sự hướng dẫn một số tác phong cơ bản trong quân đội.

Tới dự buổi lễ kỷ niệm gồm có các đồng chí trong ban quân sự phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang; cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và hơn 1200 em học sinh trong toàn trường.

Lễ chào cơ trong buổi kỉ niệm

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đồng chí đã nói chuyện và giao lưu cùng các em học sinh về truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam và hướng dẫn các em học sinh một số tác phong cơ bản trong quân đội. Kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân chính là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Bên cạnh niềm tự hào về quân đội bách chiến, bách thắng; chúng ta cũng được nhận thức đầy đủ sâu sắc hơn về sự trưởng thành và lớn mạnh của quân đội nhân dân Việt Nam, về những khó khăn của chiến trường ác liệt, về sự anh dũng chiến đấu, anh dũng hi sinh của những người con đất Việt kiên cường.

Học sinh được ôn lại chiến thắng hào hùng của quân đội nhân dân Việt Nam

Hiểu được sự hi sinh to lớn đó, ngày lễ trọng đại này là dịp để chúng ta tôn vinh tất cả những thế hệ cha anh đã hiến dâng cuộc đời mình cho vinh quang của dân tộc cho độc lập và tự do của Tổ quốc, một dịp để chúng ta tưởng nhớ những người đã mất và cố gắng làm tròn trách nhiệm của những người đang sống. Từ đó, chúng ta được khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, được bồi dưỡng cao hơn lòng yêu nước nồng nàn, yêu chủ nghĩa xã hội. Nhưng hơn hết, trong những tình cảm cao đẹp đó là sự chất chứa một ý thức tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách để ra sức học tập, rèn luyện xây dựng một Việt Nam giàu đẹp và vững mạnh.

Qua buổi lễ kỷ niệm, các em học sinh đã hiểu thêm về truyền thống cách mạng, những chiến thắng vẻ vang của quân và dân ta, thực sự buổi lễ kỷ niệm đã tạo cho các em học sinh trong toàn trường niềm tự hào,động lực để phấn đấu và học tập tốt hơn.

Phạm Thị Yến - TPT Đội Trường THCS Ngô Sĩ Liên

Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang