Tuesday, 07/04/2020 - 11:54|
CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Lê Quý Đôn chủ động phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do Virus Covid-19 gây ra

Trước tình trạng dịch bệnh Covid- 19 đang có diễn biến ngày càng phức tạp, cùng với các địa phương trong cả nước, thầy và trò Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang không ngừng nêu cao tinh thần phòng tránh sự bùng phát và lây lan của dịch bệnh.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Cán bộ quản lý nhà trường đã có Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra theo Quyết định số 02/QĐ-THCS ngày 04/2/2020 gồm 32 đồng chí. Ngay sau khi thành lập, các đồng chí trong BCĐ đã họp và lên kế hoạch việc chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong trường học thông qua việc tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường về nguyên nhân, mức độ nguy hiểm và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, cách đeo khẩu trang…

Thường xuyên liên hệ và thông tin tới PHHS hướng dẫn con em mình kỹ năng tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, các biện pháp chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Đồng thời, tiến hành vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, phối hợp với Trung tâm Y tế thực hiện phun thuốc khử trùng trong các phòng học, phòng chức năng, khu bán trú, căng tin và trong khuôn viên trường học.

 

Vệ sinh, phun thuốc khử trùng để phòng dịch bệnh Covid- 19

Trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh, nhà trường tăng cường phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể để theo dõi, cập nhật, nắm chắc những diễn biến của tình hình dịch bệnh. Tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh; Sở GD&ĐT; Sở Y tế, UBND thành phố, Phòng GD&ĐT... Đồng thời, BCĐ phòng chống dịch của nhà trường đã phân công các đồng chí giáo viên trực trường vào tất cả các ngày trong tuần. Hàng ngày, các đồng chí giáo viên, nhân viên trong ca trực đều tiến hành trực trường nghiêm túc, đúng thời gian quy định, vệ sinh sạch sẽ trường, lớp; giáo viên chủ nhiệm tích cực liên lạc, trao đổi với phụ huynh học sinh về tình hình sức khỏe của các con để tổng hợp, báo cáo về BCĐ nhà trường. Bên cạnh việc phòng , chống dịch, các thầy cô rất quan tâm và thường xuyên giao bài cho các học sinh ôn luyện trong thời gian nghỉ học phòng tránh dịch bệnh thông qua mạng Internet.

Giáo viên vệ sinh trong ca trực hàng ngày

Hà Linh- GV Trường THCS Lê Quý Đôn


Tác giả: ​​​​​​​Hà Linh- GV Trường THCS Lê Quý Đôn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết