Friday, 29/05/2020 - 23:13|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Đồng Sơn tưng bừng Ngày hội thiếu nhi vui khỏe

Hàng năm, cứ tới tháng 3 - tháng mà tuổi trẻ cả nước - từ những lớp măng non, những lớp thiếu niên, nhi đồng cho đến những đoàn viên thanh niên trẻ tuổi đều như đang sống trong những ngày tháng ba lịch sử, tháng ba của tuổi trẻ, của sức sống và của những khát vọng, hoài bão trong mỗi một con người. Với khí thế đó, tuổi trẻ cả nước nói chung và các em học sinh nhỏ tuổi Trường Tiểu học Đồng Sơn nói riêng đều hăng hái thi đua trong học tập, lao động để lập thành tích chào mừng ngày hội lớn - Ngày thành lập Đoàn 26/3. Mỗi một em học sinh trong trường đều hiểu được ý nghĩa của ngày hội, hiểu được trách nhiệm của mỗi cá nhân mình, biến mỗi suy nghĩ thành hành động đó là không ngừng học tập, thực hiện tốt nhiệm vụ của người học sinh, tham gia các phong trào do nhà trường và do Đội TNTP Hồ Chí Minh phát động.

Chiều ngày 26/3/2019, để chào mừng kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn (26/3/1931 - 26/3/2019), Liên đội Trường Tiểu học Đồng Sơn long trọng tổ chức Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên năm học 2018 - 2019 với rất nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích được toàn thể học sinh từ khối lớp Một đến khối lớp Năm ủng hộ và tham gia nhiệt tình.

Lễ chào cờ của học sinh toàn trường

Ngay từ những ngày đầu tháng ba, các em học sinh khối lớp 1, lớp 2, lớp 3 đã tích cực sưu tầm những bài thơ, những bài viết hay về Bác, về thanh thiếu niên để viết bài cho cuộc thi Viết, vẽ và trang trí, các em học sinh khối lớp 4 chuẩn bị rèn luyện sức khỏe để tham gia thi kéo co, các em học sinh khối lớp 5 thì chuẩn bị các tiết mục văn nghệ, các câu chuyện về Bác Hồ. Dù là nhiệm vụ gì, các em học sinh đều háo hức, vui vẻ chuẩn bị. Những em được giao nhiệm vụ rất tích cực chuẩn bị phần thi của mình, các em khác thì hào hứng chờ mong được xem và cổ vũ.

Sau lễ chào cờ là phần thi văn nghệ và kể chuyện Bác Hồ của các em học sinh khối lớp Năm. Các tiết mục văn nghệ đều được các lớp chuẩn bị chu đáo, công phu với nội dung ca ngợi Đảng, Bác, quê hương, đất nước...Phần thi kể chuyện về Bác cũng khiến các thầy cô và các em học sinh xúc động.

Phần thi được cho là sôi nổi nhất, hào hứng nhất, với những tiếng hò reo cổ vũ của các em học sinh phải kể đến đó là phần thi kéo co của các em học sinh khối lớp Bốn.

Sau phần tổng kết trao giải, những gương mặt sáng bừng và vui tươi rạng rỡ vì đã được tham gia vào các hoạt động có ý nghĩa. Ngày hội là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các bạn học sinh được giao lưu, học hỏi, tích cực rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp. Đồng thời đó cũng là động lực thúc đẩy phong trào thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện góp phần tích cực vào xây dựng môi trường học tập thân thiện, an toàn và hiệu quả.

Đồng Thị Bích Hạnh - GV Trường TH Đồng Sơn

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tác giả: Đồng Thị Bích Hạnh - GV Trường TH Đồng Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết