Wednesday, 27/05/2020 - 06:58|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy và trò Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu trong ngày đầu trở lại trường sau đợt nghỉ học phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện Công văn số 165/GDĐT ngày 24/04/2020 của Phòng GDĐT Bắc Giang về việc HS  đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19; Kế hoạch số 10/KH-THCS của Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu. Ngày 4 tháng 5 năm 2020 Trường đã tổ chức đón học sinh trở lại trường theo đúng quy định và hướng dẫn phòng chống dịch bệnh.

Để đảm bảo điều kiện cho học sinh trở lại trường, những ngày trước đó nhà trường đã tiến hành vệ sinh trường lớp lau dọn phòng học và các trang thiết bị phục vụ học tập. Nhà trường đảm bảo đủ các điều kiện phòng dịch như nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, bồn rửa tay có xà phòng và các khẩu hiệu hướng dẫn phòng dịch.

 

         Nhà trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đón học sinh trở lại trường

Nhà trường đã sắp xếp và bố trí lịch học hai ca, buổi sáng khối 6, 9 và buổi chiều khối 7, 8. Giờ học buổi sáng được bắt đầu từ 7h00. Ngay đầu buổi học lãnh đạo nhà trường đã tiếp nhận món quà ủng hộ của Hội Liên hiệp phụ nữ xã Song khê. Đó là những trang thiết bị thiết thực cho học sinh phòng chống dịch bệnh.

 

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Song Khê trao quà ủng hộ nhà trường

Ngay từ sáng sớm, nhà trường đã phân công giáo viên đứng tại cổng trường, hướng dẫn học sinh giãn cách với nhau và tuyên truyền cho các em những yêu cầu vệ sinh khi đến trường. đồng thời kiểm tra sĩ số học sinh trở lại trường.

Nhà trường phát khẩu trang miễn phí cho học sinh quên không mang khẩu trang khi đến lớp

 

Giáo viên hướng dẫn học sinh sát khuẩn tay trước khi vào lớp

Trong lớp học, giáo viên bộ môn phối hợp với giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn các em sát khuẩn trước khi vào lớp ngồi đúng khoảng cách, thực hiện việc đeo khẩu trang và giữ gìn vệ sinh chung.

Học sinh ngồi đúng khoảng cách theo quy định

Giờ ra chơi, thực hiện theo hướng dẫn với khoảng thời gian 5 phút, Ban chỉ huy liên đội cắt cử các thành viên đi từng lớp nhắc nhở các bạn tránh tụ tập và thực hiện giãn cách. Các thầy cô lên lớp với niềm phấn khởi được gặp lại các em học sinh. Tuy nhiên nhiệm vụ của các thầy cô ngoài việc giảng bài còn hướng dẫn và nhắc nhở các em về quy định phòng dịch

Trước tiết học, giáo viên dành thời gian hướng dẫn các em phòng dịch

Buổi học đầu tiên sau kì nghỉ dài diễn ra đầy hào hứng phấn khởi thực hiên nghiêm các quy định và hướng dãn phòng dịch mang lại sự yên tâm cho nhà trường cũng như phụ huynh học sinh.

Thanh Phương - GV Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu

 

;

 


Tác giả: Thanh Phương - GV Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết